VinFast tặng cổ phiếu cho chủ xe ‘tiên phong’

VinFast hoàn tất thành công giao dịch hợp nhất kinh doanh với Black Spade Acquisition Co (Black Spade) và đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ) từ 15.8. Sự kiện đánh dấu VinFast là thương hiệu Việt có giá trị vốn hóa lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ tính đến hiện tại.

Ngày 17.8, hãng xe điện VinFast công bố chính sách tặng quà dành cho khách hàng chủ xe đã đăng ký tài khoản thành công trên diễn đàn vinfast.vn. Cụ thể, mỗi thành viên chủ xe sẽ nhận quà tặng tương đương với giá trị 30 cổ phiếu VFS tại ngày thực hiện giao dịch. Theo đó, tất cả thành viên Cộng đồng VinFast Việt Nam trước ngày 15.8.2023 và đang còn sở hữu xe VinFast đều sẽ nhận được phần quà đặc biệt này.

VinFast niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ) từ 15.8.2023

Theo chương trình, các thành viên chủ xe (sau khi xác thực đạt các điều kiện) sẽ nhận được phần quà tri ân tương đương 30 cổ phiếu VFS trên sàn chứng khoán Mỹ. Sau một năm nắm giữ, thành viên có thể chuyển nhượng lại phần quà này cho Vingroup để nhận khoản tiền mặt tương ứng với giá trị của cổ phiếu trong ngày giao dịch.

Thành viên không được nhận quà trực tiếp sở hữu cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq do thị trường chứng khoán Việt Nam không thông thương với thị trường chứng khoán Mỹ. Do đó, việc sở hữu quà tương đương cổ phiếu của thành viên được Vingroup theo dõi riêng trên hệ thống quản trị nội bộ dành cho thành viên.

See also  Thông tin toàn cảnh Đình chỉ và xử phạt công ty tổ chức show diễn áo yếm và áo dài phản cảm ngày 16/06/2023

VinFast cho biết, chính sách này áp dụng với chủ xe đăng ký tài khoản từ thời điểm cộng đồng thành viên ra mắt (2022) đến hết ngày 15.8.2023. Các tài khoản thành viên đăng ký mới sau ngày 15.8.2023 sẽ không được hưởng ưu đãi này. Đồng thời, chương trình thưởng cũng không áp dụng với thành viên chủ xe không còn sở hữu ô tô VinFast tính tới ngày 15.8.2023.

Nhận xe điện ‘bằng xương bằng thịt’, khách mua VinFast VF8 nói gì?

Hãng xe Việt sẽ thực hiện xác thực thành viên, đối chiếu hồ sơ và cung cấp chứng nhận quà tặng từ 23.8.

Với phần thưởng này, VinFast cho biết thành viên có quyền thanh khoản thành tiền tương đương cổ phiếu được tặng nhưng có giới hạn thời gian. Cụ thể, thành viên có quyền bán lại một phần hoặc toàn bộ số quà tương đương cổ phiếu được tặng cho Vingroup vào ngày 15.8.2024, tức là một năm sau. Mức giá bán sẽ tính vào thời điểm ngày 15.8.2024 và thành viên sẽ được nhận tiền mặt với giá trị tương ứng.

Nếu chỉ bán một phần, thành viên có quyền bán phần còn lại cho Vingroup vào bất cứ thời điểm nào sau ngày 15.8.2026 với mức giá thị trường tại ngày bán lại. Thành viên không có quyền bán lại phần thưởng cho Vingroup trong giai đoạn từ 16.8.2024 đến 15.8.2026.

See also  Thông tin toàn cảnh Thí sinh trăng đêm 64 tuổi và U70: Không ngừng ôn tập để thi tốt nghiệp THPT ngày 26/06/2023

Related Posts