Giá Bitcoin hôm nay 17/8: Sụt giảm mạnh

Vốn hóa của Bitcoin hôm nay giảm còn 555,7 tỷ USD, chiếm 48,7% thị trường tiền mã hóa. Đồng thời, khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường đạt 15,2 tỷ USD.

Trước sự suy giảm mạnh của Bitcoin, 10 đồng tiền hàng đầu xét theo vốn hóa đều đi xuống. Cụ thể, ETH giảm 1,39%, BNB giảm 2,56%, XRP giảm 3,75%, DOGE giảm 5,79%, ADA giảm 3,21%…

Vốn hóa toàn bộ thị trường là 1.140 tỷ USD, giảm 2,03% so với 24 giờ trước. 

Nguyên nhân chính dẫn tới sự suy yếu của các thị trường được cho là do những lo ngại của nhà đầu tư khi dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 7 của Hoa Kỳ vừa được công bố cao hơn nhiều so với dự kiến.

“Các đồng tiền số lao dốc khi thị trường chứng khoán xuất hiện các đợt bán tháo trở lại. Lợi suất trái phiếu toàn cầu tăng cao hơn khi nguy cơ ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách lãi suất ngày càng tăng”, Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết. “Nhiều người đã dự đoán FED sẽ kết thúc việc tăng lãi suất, nhưng có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra”.

Tuy nhiên, một sự kiện liên quan mới đây có thể ảnh hưởng đến hành vi giá của Bitcoin là việc sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đóng cửa dịch vụ thanh toán Binance Connect (trước đây là Bffinity) chỉ một năm sau khi ra mắt. Dịch vụ này bị vô hiệu hóa ngày 16/8 vì Binance muốn tập trung vào các sản phẩm chính và mục tiêu dài hạn của mình.

See also  Thông tin toàn cảnh Wimbledon's Best-Kept Secrets: Unveiling the Mysteries of the Grass CourtsEden Silva: The Shocking Girlfriend of a Tennis Player Making Waves at Wimbledon 2023Unearthing the Tennis Ball Magic at Wimbledon 2023: A Fascinating Exploration ngày 11/07/2023

“Chúng tôi định kỳ xem xét các sản phẩm và dịch vụ của mình để đảm bảo rằng nguồn lực được tập trung vào những nỗ lực cốt lõi, phù hợp với chiến lược dài hạn. Trong 6 năm qua, Binance đã phát triển từ một sàn giao dịch thành một hệ sinh thái blockchain toàn cầu với nhiều lĩnh vực kinh doanh”, Binance cho biết trong một phát biểu.

“Chúng tôi luôn điều chỉnh và sửa đổi phương hướng kinh doanh để đáp ứng với nhu cầu luôn thay đổi của người dùng và thị trường”, phát ngôn viên của Binance cho biết thêm. 


Minh An (t/h)

Related Posts