Bán vé xem ‘Giáng Hương’, vở đầu tiên ở sân khấu mới của nghệ sĩ Thành Lộc

Sân khấu Thiên Đăng công bố 3 suất diễn đầu tiên của vở Giáng Hương (soạn giả: Nguyễn Thành Châu – tức NSND Năm Châu) là vào các ngày 20.9, 21.9 và 22.9. Khán giả có thể đặt mua vé qua hai hình thức, hoặc là tại phòng vé của sân khấu nằm ở tòa nhà IMC (62 đường Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM), hoặc mua vé qua trang Ticketbox. 

Bản dựng Giáng Hương của NSƯT Thành Lộc là lời tri ân với cố nghệ sĩ nhân dân Năm Châu

Trước đó, sân khấu Thiên Đăng thông báo đến khán giả sân khấu nằm tại tầng 12B của tòa nhà IMC, đường Trần Quang Khải, Q.1, TP.HCM. 

Nguyên tác của vở Giáng Hương là kịch bản Sân khấu về khuya (mà hai nghệ sĩ Thành Được, Thanh Nga từng ghi dấu ấn khó phai trong lòng khán giả), trong đó, cố NSND Năm Châu phác họa nên những mâu thuẫn, dằn xé của đôi vợ chồng bầu gánh là Lĩnh Nam – Giáng Hương để gửi gắm những thông điệp nghệ thuật, ứng xử của nghệ sĩ trước những thay đổi của xã hội một cách thâm trầm nhưng cũng dữ dội. 

Hơn sáu thập niên qua, đã có nhiều bản dựng Sân khấu về khuya nhưng bản dựng của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga là bản mà nhiều khán giả nhớ đến nhất. Bản dựng mới nhất của Sân khấu về khuya lần này là lời tri ân của NSƯT Thành Lộc không chỉ với cố NSND Năm Châu mà còn với “Nữ hoàng sân khấu” Thanh Nga – tên tuổi gắn liền với vai diễn Giáng Hương. 

See also  Thông tin toàn cảnh 1. Tình hình giá vàng trong nước: Giảm đồng loạt, vượt mốc 67 triệu đồng lượng2. Xuất khẩu dệt may: Cách mục tiêu 45 - 47 tỷ USD đang xa3. Giá vàng hôm nay: Sụt giảm mạnh, thông tin mới nhất ngày 28/64. Dự báo giá vàng ngày 29/6: Giảm cả trong nước và thế giới?5. Tiềm năng tăng lãi suất: Các ngân hàng có thể tiếp tục tăng, vàng thế giới mất giá6. Giá vàng nhẫn SJC và vàng miếng mất giá, lượt mốc 67 triệu đồng/lượng7. Giá vàng thế giới quay đầu giảm, mất mốc 67 triệu đồng/lượng8. Giá vàng hôm nay: Tín hiệu tích cực hay dao động?9. Giá vàng thế giới đạt mức đáy 3 tháng10. Dự báo giá vàng ngày 26/6: 'Sốc', nằm trong khoảng 143 - 228,5 triệu đồng/lượng11. Bảng giá vàng hôm nay 28/6/2023: Cập nhật giá 9999 24K 18K SJC DOJI PNJ12. Lo ngại tăng lãi suất FED: Giá vàng giảm nhiệt ngày 28/613. Giá vàng hôm nay ngày 25/6: Dự kiến kiểm tra mốc 1.900 USD/ounce sớm ngày 29/06/2023

Và cũng trong ngần ấy năm, ý tứ mà cố NSND Năm Châu gửi gắm vẫn còn nguyên giá trị, được các nghệ sĩ sau này noi gương, học tập. 

Vở Giáng Hương của sân khấu Thiên Đăng công bố giá vé - Ảnh 2.Download Image
Image Name: giang-huong-16923324452061889239595.jpg

Sân khấu Thiên Đăng công bố poster của vở Giáng Hương

Trang Facebook chính thức của Thiên Đăng viết: “Bản gốc của vở tuồng này được soạn giả Năm Châu soạn tác với tựa đề Trong bóng tối hậu trường, nguyên bản là thoại kịch chứ không phải cải lương. Về sau, cố soạn giả đưa thêm nhiều bài bản ca của thể loại kịch hát vào và đổi tên thành Sân khấu về khuya.

Với tuổi đời gần 60 năm, kịch bản này đã có nhiều bản dựng khác nhau, nhiều nghệ sĩ đã ghi dấu ấn tên tuổi với vở diễn, trong đó có thể kể đến nữ nghệ sĩ tài danh Thanh Nga đã nhận giải Thanh Tâm cho vai diễn trong vở. Bản dựng Giáng Hương lần này của Thành Lộc gần như là bản dựng thoại kịch đầu tiên của Sân khấu về khuya“.

Thời gian qua, sân khấu Thiên Đăng thăm dò ý kiến của khán giả về hình thức bán vé tiện nhất cho khán giả. Thông tin về sân khấu cũng như vở diễn Giáng Hương được “úp mở” khiến khán giả chờ đón, bên cạnh thông tin nhiều nghệ sĩ gạo cội, trẻ cộng tác với Thiên Đăng. 

See also  Thông tin toàn cảnh 1. Ubisoft tung ra 11 phiên bản mới của game Assassin's Creed - Tin Game - Vietgame.asia2. Ubisoft tiếp tục phát triển 11 phiên bản mới của Assassin's Creed - Tin Game - Vietgame.asia3. Tin vui cho fan Assassin's Creed: Ubisoft đang làm 11 phiên bản mới - Tin Game - Vietgame.asia4. Ubisoft công bố kế hoạch phát hành 11 phiên bản Assassin's Creed trong tương lai gần - Tin Game - Vietgame.asia5. Assassin's Creed 4: Black Flag sẽ được làm lại bởi Ubisoft? - Tin Game - Vietgame.asia6. Ubisoft đưa ra tin đồn về việc làm lại Assassin's Creed 4: Black Flag - Tin Game - Vietgame.asia7. Assassin's Creed 4: Black Flag có thể được Ubisoft tái thiết kế? - Tin Game - Vietgame.asia8. Ubisoft xác nhận việc làm lại Assassin's Creed 4: Black Flag - Tin Game - Vietgame.asia9. Tin tức mới nhất: Assassin's Creed 4: Black Flag được Ubisoft tái thiết kế - Tin Game - Vietgame.asia10. Assassin's Creed 4: Black Flag đến lại với phiên bản cải tiến từ Ubisoft - Tin Game - Vietgame.asia ngày 03/07/2023

Related Posts